[digiphone] Có nên chọn mua HTC One A9 hay không

Những điểm nổi bật của HTC One A9

 Đặc điểm nổi bật đáng chú ý của HTC One A9

HTC One A9 những điểm nổi bật

HTC One A9 tuy mới được giới thiệu không lâu nhưng có rất nhiều ý kiến khen chê khác nhau, và nổi bật nhất trong đó là về thiết kế của mẫu sản phẩm này không có gì sáng tạo và việc nhing nó như một chiếc iphone 6 phiên bản Android vậy. Tuy nhiên One A9 cũng là mẫu smartphone đáng cân nhắc trong phân khúc cận cao cấp. Liệu có nhiều lý do để chọn mua One A9 hơn là iphone 6 hay không.

Nhìn từ bên ngoài, HTC One A9 và iPhone 6 có rất nhiều điểm chung, từ màu sắc, chất liệu, các đường nét cho tới bố cục. Còn nhìn về khía cạnh kỹ thuật, cả hai lại khác biệt hoàn toàn. Trong đó, HTC One A9 có những điểm nổi bật hơn đối thủ của mình.

Sau đây là 9 điểm nổi bật trên HTC One A9

1. Độ phân giải màn hình

 HTC One A9 mới có màn hình độ phan giải cao hơn iphone

 HTC One A9 có độ phân giải màn hình cao

iPhone 6 sở hữu màn hình 4,7 inch độ phân giải 750 x 1334 pixel, cho mật độ điểm ảnh 326 ppi. Những con số này là quá đủ để người dùng cảm thấy độ sắc nét và mượt mà của hình ảnh ở khoảng cách cầm điện thoại. Tuy nhiên, One A9 rõ ràng có sự vượt trội đáng kể với kích thước màn hình 5 inch lớn hơn, độ phân giải Full HD (1080 x 1920 pixel) cho mật độ điểm ảnh 440 ppi.

 Như vậy, chỉ cần với một so sánh đơn giản về chất lượng mật độ điểm ảnh, HTC One A9 đã hơn hẳn iPhone 6 với 5 inch lớn hơn và mật độ điểm ảnh 440ppi.

2. Giá bán HTC One A9 rẻ hơn

HTC One A9 có giá bán rẻ hơn iphone 6 

HTC One A9 có giá bán rẻ hơn iphone 6

Hiện tại, giá bán iPhone 6 phiên bản 16 GB tại các cửa hàng Apple Store là 549 USD. Trong khi đó, cũng tại thị trường này, HTC chào bán One A9 chỉ 399 USD, rẻ hơn 150 USD. Tuy nhiên, mức giá “rẻ” này chỉ được giới hạn trong khoảng thời gian cụ thể.

3.Có chương trình bảo hành linh hoạt

HTC One A9 có chương trình bảo hành linh hoạt 

One A9 được hãng thêm gói bào hành Uh Oh

Với thế hệ HTC One A9, nhà sản xuất Đài Loan tung ra gói dịch vụ Uh Oh, chương trình hỗ trợ người dùng thay thế miễn phí màn hình bị nứt, hỏng do nước trong vòng 1 năm kể từ thời điểm mua sản phẩm. Nếu sau 12 tháng, khách hàng vẫn giữ nguyên vẹn thiết bị dòng HTC One và không phải dùng đến chương trình Uh Oh thì họ sẽ được tặng 100 USD khi mua sản phẩm HTC tiếp theo.

Đó là để so sánh với chương trình AppleCare+ dành cho iPhone trị giá 99 USD trong vòng 2 năm và mức phí bổ sung 79 USD nếu người dùng sử dụng đến.

4. One A9 hỗ trợ chụp ảnh RAW

One A9 Hỗ trợ chụp ảnh RAW 

RAW là định dảnh ảnh thô, chưa qua xử lý, lưu tất cả các thông tin mà cảm biến máy ảnh nhận được. Nó tạo điều kiện cho người chụp xử lý ảnh dễ dàng hơn. Tính năng này được những người đam mê nhiếp ảnh yêu thích và giờ nó đã có trên One A9.

Trong khi iPhone 6 xuất ra ảnh định dạng JPEG cũng cho phép chỉnh sửa theo nhiều cách, nhưng không thể tiện dụng bằng ảnh RAW, đặc biệt khi bạn muốn chỉnh các thông số như độ phơi sáng, cân bằng trắng…

5. Camera HTC One A9 tích hợp chức năng Ổn định hình ảnh quang học

Camera HTC One A9 tích hợp ổn định hình quang học 

Ổn định hình quang học của HTC One A9

Tính năng ổn định hình ảnh quang học trên HTC One A9 cũng là điểm đáng tự hào. HTC đã sử dụng phần cứng bên trong module camera để điều chỉnh cân bằng hình ảnh nếu tay người dùng bị rung. Điều này cho phép máy ảnh có thể chụp ở tốc độ màn trập chậm hơn trong điều kiện ánh sáng kém giúp ảnh ít bị mờ hơn.

6. Khe cắm thẻ nhớ microSD

 HTC One A9 có khe căm thẻ nhớ Micro-SD

Khe cắm thẻ nhớ bên sườn One A9

HTC One A9 có hai phiên bản bộ nhớ trong là 16 GB và 32 GB, nhưng cũng đồng thời cho phép người dùng mở rộng thẻ nhớ ngoài lên đến 2TB. Trong khi iPhone 6 cơ bản chỉ đi kèm bộ nhớ 16 GB rất hạn chế trong việc lưu trữ dữ liệu.

Một thẻ nhớ ngoài dung lượng 128 GB được rao bán trên trên mạng với giá chưa tới 2 triệu đồng. Nhưng với iPhone 6 bản 128 GB, người dùng phải trả thêm ít nhất 5 triệu đồng so với model 16 GB.

7. Hỗ trợ âm thanh chất lượng cao

HTC One A9 Nge âm thanh chất lượng cao vì có thể đọc được định dang 21-bit 

HTC One A9 hỗ trợ âm thanh chất lượng

 

Những người yêu nhạc sẽ rất hài lòng với One A9 bởi máy có thể đọc các tập tin âm thanh độ phân giải cao 24-bit tần số 192kHz. Để so sáng, iPhone 6 bị giới hạn bởi chất lượng âm thanh 16-bit tại 44.1/48kHz.

8. Công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0

Công nghệ sạc nhanh Quick Chanrge của HTC One A9 

Công nghệ sạc nhanh Quick Charge của One A9

Người dùng hiện nay quan tam rất nhiều tới thời lượng pin và đặc biệt thời gian sạc pin đầy trên smartphone. Rất may, HTC One A9 hỗ trợ công nghệ sạc nhanh Quick Charge3.0 và bạn cần một bộ sạc đặc biệt để tận dụng lợi thế này. Trong khi để sạc đầy iPhone 6, ít nhất bạn phải mất hơn 2 tiếng đồng hồ.

9. Cá nhân hóa giao diện

HTC One A9 cá nhân hóa giao diện cùng với tùy biến của Android 6.0

 Giao diện tùy biến của HTC One M9

Hệ điều hành Android vốn được người dùng yêu mến nhờ khả năng tùy biến cao. Trong đó, widget, hình nền động hay biểu tượng ứng dụng đều có thể tùy chỉnh theo sở thích cá nhân. iPhone 6 cũng hỗ trợ điều chỉnh hình nền và một số thứ khác, nhưng lại bị giới hạn đáng kể.

Như vậy với 9 điểm trên, rõ ràng HTC One A9 có rất nhiều lợi thế so với iphone 6. Dù cho có rất nhiều ý kiến trái chiều nhưng chúng ta không thể phủ nhận sức hút của nó đối với người dùng đang từng ngày cập nhật tin tức One A9

 Link sản phẩm thao khảo : //digiphone.com.vn/htc-one-a9


 

 Công Ty TNHH digiphone :

 

- ĐC:  155 Lý Thái Tổ - Phường 9 - Quận 10 - TP. Hồ Chí Minh

 

- Hotline : 0905 988 900

 

-------------------------------------------------------------

 

Tin nổi bật