LG sẽ tự sản xuất chip xử lý và sớm đưa lên LG V10

LG V10 thế hệ tiếp theo dùng chip do LG sản xuất

Trang tin công nghệ GSMarena hôm nay công bố thông tin LG sẽ trang bị chip xử lý Nucnul do hãng tự nghiên cứu và phát triển cho smartphone LG V10

Theo đó, Nuclun 2 được sản xuất dựa trên tiến trình 16nm, mang đến hiệu năng mạnh mẽ hơn chip Kirin 950 của Huawei. Hiện tại, LG đã hoàn tất quá trình nghiên cứu và phát triển thế hệ chip Nuclun thứ 2 và đang trong quá trình thử nghiệm. Tuy nhiên, Nuclun 2 được cho là sẽ ứng dụng công nghệ sản xuất của TSMC với các lõi xử lý Cortex-A72 và Cortex-A53 thay vì Intel như đồn đoán trước đây.
 
 
 
Dự kiến, dòng chip này sẽ xuất hiện trên thế hệ tiếp theo của LG V10 vào cuối năm 2016. Điều này trái ngược với những đồn đoán trước đây rằng: LG sẽ trang bị Nuclun 2 cho LG G5. Tuy nhiên, xét về thời điểm, việc này khó có thể xảy ra. Bởi LG G5 được cho là sẽ ra mắt vào quý I/2016. Trong khi đó, LG cần nhiều thời gian để thử nghiệm, khắc phục những lỗi phát sinh cũng như đảm bảo tính khả thi của dòng chip này.
 
Động thái phát triển thế thệ tiếp theo của dòng chip Nuclun cho thấy thái độ nghiêm túc cũng như nỗ lực của LG trong việc tự sản xuất vi xử lý và tích hợp chúng trên các sản phẩm của hãng. Trước đó, dòng chip xử lý Nuclun thế hệ đầu tiên do LG sản xuất và trang bị trên G3 Screen đã thất bại. Dòng chip 8 nhân được sản xuất theo tiến trình 32-bit dựa trên thiết kế big.LITTLE của ARM không chứng tỏ được khả năng khi thể hiện hiệu năng xử lý rất thấp. Điều đó khiến cho LG G3 Screen không thể đạt được doanh số như mong muốn để rồi nhanh chóng mất giá trên thị trường.

Tin nổi bật