Thế hệ iphone mới với camera 12MP và quay phim 4K

Camera.Tinhte_iphone6s_rear 2.


Có nhiều tin đồn về việc Apple sẽ ra mắt hai chiếc iPhone 6SiPhone 6S Plus với những nâng cấp cho cụm camera trong thời gian gần đây. Hôm qua, trang 9to5Mac lại công bố một báo cáo xác nhận rằng chiếc iPhone 6S và iPhone 6S Plus sẽ có hệ thống camera chính với độ phân giải 12MP và có khả năng quay video full 4k.

Như vậy đây là lần đầu tiên kể từ khi ra mắt iPhone 4S vào năm 2011, đã qua hết 5 đời máy iPhone thì đến nay Apple mới nâng cấp số megapixel trên camera của iPhone: nó sẽ được nâng cấp từ cảm biến 8MP lên cảm biến mới lớn hơn 12MP trên cả hai chiếc iPhone sắp tới. Với Camera 12MP có nghĩa rằng iPhone sẽ chụp được ảnh với kích thước lớn hơn và có độ phân giải cao hơn nhiều so với các thế hệ trước đó của nó.
"Bởi vì việc nâng cấp bộ xử lý tín hiệu hình ảnh như là một phần của hệ thống chip xữ lý A9 mới,
cảm biến mới phải được đổi mới nếu không sẽ làm giảm chất lượng của hình ảnh", theo phóng viên Mark Gurman cho biết.

iPhone mới sẽ là thiết bị đầu tiên của Apple hỗ trợ 4K: "Apple có thể sẽ làm nổi bật tính năng 4K như là một trong những bổ sung hàng đầu của iPhone mới cho các mục đích tiếp thị" theo Gurman.

Camera.Tinhte_iphone6s copy.


Ngoài việc nâng cấp mạnh cho cụm camera phía sau, Apple còn quyết định bổ sung nâng cấp đáng kể cho khả năng quay video của iPhone: hỗ trợ quay video 4K. iPhone 6S và iPhone 6S Plus sẽ là chiếc iPhone đầu tiên có khả năng quay video ở độ phân giải full 4K và là một trong số những điện thoại đầu tiên trên thị trường có được khả năng như thế, mặc dù Galaxy S5 của Samsung đã hỗ trợ quay video 4K từ khi ra mắt vào đầu năm 2014. Những lợi ích của video 4K bao gồm khả năng tương thích với các dòng TV mới nhất đang có trên thị trường, cải thiện sự ổn định và sắc nét, cũng như lợi ích trong quá trình chỉnh sửa hậu kỳ.

Ngoài việc nâng cấp cho camera sau, cụm camera trước của iPhone cũng được một số nâng cấp mới để theo kịp phong trào selfie đang nở rộ hiện nay, như nâng cấp cảm biến cho chất lượng các cuộc gọi video cao hơn cũng như hình chụp selfie đẹp hơn. Theo như báo cáo thì ở 2 chiếc iPhone mới này sẽ không được trang bị thêm đèn flash phía trước theo như mong đợi, mà việc bổ xung ánh sáng cho chủ thể khi chụp bằng camera trước sẽ được thực hiện bằng cách chiếu sáng màn hình nền bằng màu trắng khi bấm chụp - tương tự như những gì OS X đã làm với ứng dụng Photo Booth. Khả năng chụp selfie panorama và video slow motion 720P cũng được bổ xung vào đợt này.

Apple có khả năng sẽ công bố 02 chiếc iPhone 6S và iPhone 6S Plus mới này tại buổi ra mắt tại San Francisco vào ngày 09 Tháng 09 tới đây.

Theo tinhte

Tin nổi bật